หนังสือ
 
รายสัปดาห์
  ขายหัวเราะ
  มหาสนุก
 
รายเดือน
  เบบี้
  หนูจ๋า
  หนูหิ่น...อินเตอร์
  ปังปอนด์ไอ้ตัวเล็ก
  สาวดอกไม้กะนายกล้วยไข่
 
4 สี
  ปังปอนด์ The comics
  รามาวตาร
  สามก๊ก
  หนูหิ่น in the city
  ซน แสบ ใส แต่ใจเดียวกัน
  ศึกมหาภารตะ
 
การ์ตูนดัง
  รวมพลคนละคร
  หนูหิ่นอินโนนหินแห่
  วรรณคดีคอมเมดี้
  สายลับช่องแอร์
  เจ้าป่าอะเมซิ่ง
  เปาบุ้นจิ้
  กระบี่หยามยุทธภพ
 
การ์ตูนความรู้
 
หนังสืออื่นๆ
สินค้าสะสม
 
เครื่องเขียน
 
ของเล่น
 
นาฬิกา
 
อื่นๆ
ซีดี - ดีวีดี
 
เพลง
 
มิวสิกวีดีโอ
 
การ์ตูน
  รามเกียรติ์
  สามก๊ก
 
ความรู้
 
 
Home > เกี่ยวกับเรา
บันลือกรุ๊ป
เมื่อมองย้อนไปกว่า 50 ปีที่แล้ว ตำนานธุรกิจของกลุ่มบันลือกรุ๊ป เริ่มขึ้นจากวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของคุณย่าแต้ โง้วสี มารดาของคุณบันลือ อุตสาหจิต ผู้ถ่ายทอดทั้งแง่คิดทางการค้าและจริยธรรมในการดำเนินชีวิต อันเป็นปัจจัยสำคัญที่คุณบันลือเลือกประกอบธุรกิจหนังสือ โดยเล็งเห็นว่าสามารถเติบโตและนำประโยชน์สู่ผู้บริโภคได้
 

ปีพุทธศักราช 2498 (ค.ศ.1955) เป็นปีที่มีความสำคัญยิ่งต่อประวัติศาสตร์ของบริษัท กล่าวคือเป็นปีที่คุณบันลือ อุตสาหจิต ผู้ก่อตั้งเริ่มดำเนินกิจการสำนักพิมพ์เป็นครั้งแรก ณ ถนนนครสวรรค์ ใกล้สะพานผ่านฟ้าลีลาศ โดยใช้ชื่อทางการค้าว่า สำนักพิมพ์บรรลือสาส์น และในปีเดียวกัน คุณสุขสว่าง อุตสาหจิต ภรรยาของคุณบันลือ ได้ให้กำเนิดบุตรชายคนแรก ชื่อวิธิต อุตสาหจิต ผู้มีบทบาทสำคัญกับบริษัท ในเวลาต่อมา สำนักพิมพ์บรรลือสาส์นได้ทาบทามคุณเสถียร หาญคุณตุละ หรือจิงโจ้ มาเป็นนักเขียนในสังกัดท่านแรก หลังจากนั้น คุณเศก ดุสิต คุณจำนูญ เล็กสมทิศ และคุณวัฒนา เพ็ชรสุวรรณ ได้เข้ามาร่วมงานกับสำนักพิมพ์ เช่นเดียวกับอีกหลายท่าน ในช่วงเวลาแรก สำนักพิมพ์ได้จัดทำและจัดจำหน่ายนวนิยาย หนังสือเพลงลูกทุ่งและลูกกรุง การ์ตูนต่างๆ เช่น สิงห์เชิ้ตดำ หนูป้อม - ลุงเป๋อ หนูจ๋า เบบี้ และ หัสนิยายชุด พล นิกร กิมหงวน คุณบันลือทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างมาก เพื่อให้สำนักพิมพ์เจริญก้าวหน้า โดยลงทุนเป็นผู้บุกเบิกการตลาดด้วยตัวเอง เดินทางสำรวจและเยี่ยมเยียนลูกค้าตามจังหวัดต่างๆ ด้วยเหตุนี้ ในช่วงเวลาไม่นาน สำนักพิมพ์จึงประสบความสำเร็จ ทั้งด้านคุณภาพการจัดทำและการจัดจำหน่าย
 
     
 
ปีพุทธศักราช 2516 (ค.ศ.1973) บ.ก.วิธิต อุตสาหจิต ในวัย 18 ปี ได้สร้างชื่อเสียงให้กับสำนักพิมพ์บรรลือสาส์น ด้วยการให้กำเนิดนิตยสารการ์ตูนชื่อ ขายหัวเราะ ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้อ่านอย่างท่วมท้น สองปีต่อมา บ.ก.วิธิต ให้กำเนิดนิตยสารการ์ตูนชื่อ มหาสนุก ส่งผลให้สำนักพิมพ์ที่เต็มไปด้วยหนังสือแห่งความสุขสร้างรอยยิ้มและจินตนาการ เติบโตคู่กับสังคมการอ่านของชาวไทย ตั้งแต่บัดนั้น บ.ก.วิธิต ยังมีความมุ่งมั่นที่จะนำความสุข และเสียงหัวเราะของการ์ตูนไทยเดินทางสู่สังคมโลก บริษัท บันลือ พับลิเคชั่นส์ จำกัด จึงถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อทำหน้าที่สร้างสรรค์ผลงานต่างๆ ออกสู่ตลาดสากล นอกจากนี้ ยังจัดตั้งหน่วยงานขึ้นหลายหน่วยงาน เพื่อดูแลเนื้อหาเฉพาะทางแต่ละด้านได้แก่

 
     
 
มีหน้าที่ผลิตผลงานหนังสือที่มีเนื้อหา สนุกสนาน รักโรแมนติกใสๆ เหมาะ สำหรับวัยรุ่น
ผลิตหนังสือที่เกี่ยวกับความอบอุ่นของความ สัมพันธ์ ระหว่างเพื่อนในวัยเรียน
     
ผลิตผลงานหนังสือความรู้น่าสนุกที่มีเนื้อหา ทางด้าน วิทยาศาสตร์ รวมถึงเรื่องลี้ลับและ เรื่องเขย่าขวัญ
 
ผลิตผลงานหนังสือที่มีเนื้อหาที่เน้นไปทางด้าน ความตลก สนุกสนาน ให้เสียงหัวเราะและ ความบันเทิง
     
ดูแลการผลิตหนังสือแนวเอ็ดดูเทนเมนท์สำหรับเด็กโดยเฉพาะ
     
 
 
นอกจากนั้นยังมอบหมายให้ บริษัท บรรลือสาส์น จำกัด เป็นผู้ดูแลการจัดจำหน่ายหนังสือแก่ลูกค้าทั่วประเทศ ขณะที่มอบหมายให้ บริษัท บันลือบุ๊คส์ จำกัด บริหารช่องทางธุรกิจโมเดิร์นเทรด และบุ๊คสโตร์ เพื่อส่งมอบความสุขจากโลกการ์ตูนให้สมบูรณ์แบบ ตลอดจนเผยแพร่ความภูมิใจของการ์ตูนไทยสู่สายตาชาวโลกในยุคดิจิตอล บ.ก.วิธิต อุตสาหจิต มิได้หยุดนิ่งเพียงวงการหนังสือเท่านั้น แต่ยังได้ขยายอาณาจักรมหาสนุกออกไปสู่วงการแอนิเมชั่น
 
     
 
ด้วยการก่อตั้ง 2 บริษัทขึ้นในปีพุทธศักราช 2544 (ค.ศ.2001) คือ บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด เพื่อสร้างสรรค์งานแอนิเมชั่น ภาพยนตร์ดิจิตอล และโมบายคอนเทนท์ ทำให้คาแรคเตอร์จากหนังสือการ์ตูนมีชีวิตโลดแล่นบนโลกไซเบอร์ และ บริษัท มาโชบิส จำกัด เป็นผู้ดูแลธุรกิจลิขสิทธิ์ และบริหารงานทางด้านการตลาดทั้งหมดของบริษัทในเครือ ซึ่งเป็นการเสริมกำลังให้กลุ่ม บริษัท บันลือกรุ๊ป มีความแข็งแรงในทุกด้าน คือด้านเนื้อหาที่ครบครันทั้งจากหนังสือการ์ตูน แอนิเมชั่น และภาพยนตร์ การบริหารจัดการที่เป็นระบบ ตลอดจนการบริหารจัดการด้านการตลาดที่ทันสมัยและสร้างสรรค์มากขึ้น บันลือกรุ๊ป จึงจัดได้ว่าเป็นธุรกิจบันเทิงครบวงจรที่มีประวัติศาสตร์หยั่งลึก อยู่คู่กับสังคมไทยมายาวนานที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย
 
 
 
book
Name : MY DEAR KUMA คุณหมีที่รัก ฉบับ รักนี้ต้องแปล Love in Translation
ID : 9786162982255
Price :165
 
book
Name : 50 SHADE OF หมาจ๋า
ID : 9786162982101
Price :245
 
 
book
Name : Super Dunker ภาค 2 (เล่ม2)
ID : 9786162981685
Price : 119
 
book
Name : บรื๋อ! น่ากลัวก็ไม่บอก ชุดผีคืนความสุข
ID : 9786162981715
Price : 119